Tin tức

Mô tả đang cập nhập

Mùa rươi bắt đầu từ thời gian nào trong năm

Ngày 05/12/2022

Rươi hay còn gọi là “rồng đất”, là một loại đặc sản rất nổi tiếng của Việt Nam. Con rươi là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, là vị thuốc quý, nguồn thu mang lại kinh tế cao cho người dân những vùng nuôi bắt rươi. Loài sinh vật này ngày càng thu hút sự quan tâm của mọi người bởi sự quý hiếm và tập tính sinh sống kỳ lạ của chúng. Rươi quý còn vì nó hiếm có, mỗi năm chỉ có thể thu hoạch rươi nhiều nhất trong một mùa nhưng số lượng cũng không đủ để cung cấp cho người tiêu dùng. Vậy Mùa Rươi là mùa nào? Bạn đã biết gì về mùa thu hoạch rươi chưa? Mùa thu hoạch rươi Dân gian truyền miệng nhiều câu ca dao tục ngữ về mùa rươi: “Bao giờ cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy”, “tháng chín đôi mươi,...

Xem thêm

Bỏ túi cách làm chả rươi thơm ngon khó cưỡng tại nhà

Ngày 05/12/2022

1. Nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện cách làm chả rươi Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó 4 – 5 người 10 phút 30 phút Trung bình 1kg rươi 300g thịt nạc vai 4 quả trứng gà 15g vỏ quýt khô Hành lá, ớt trái, dầu ăn, rau thì là hoặc lá lốt Các loại gia vị khác như dầu ăn, bột ngọt, tiêu, bột canh, hạt nêm  Lưu ý khi chọn lựa nguyên liệu: Để thực hiện cách làm chả rươi tươi ngon, chất lượng. Bạn cần chú trọng lựa chọn những con rươi tươi có kích thước vừa phải và chúng phải có màu hồng tươi và còn sống. Đặc biệt, cần tránh mua những con rươi nhỏ, gầy yếu, ít động đậy vì chúng sắp chết và không tươi. Ngoài ra, nên mua rươi ở những địa chỉ uy tín nhằm đảm bảo chất lượng của rươi và sức khỏe của người thưởng thức. Thịt băm thì bạn...

Xem thêm

Cách pha Nước chấm chả rươi Đúng điệu ăn không “dừng đũa”

Ngày 05/12/2022

Chả rươi là một trong những món ăn đặc sản thơm ngon, bổ dưỡng khiến ai đã từng nếm qua mùi vị này thì sẽ không bao giờ quên được. Đóng góp một phần không nhỏ để tạo nên được món chả rươi thơm ngon, đậm vị đó là bát nước chấm thần thánh ăn kèm. Vậy làm thế nào để có được bát nước chấm chả rươi đúng vị, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây. Tiêu chí pha nước chấm chả rươi Để có được một bữa chả rươi ngon miệng thì cần phải có sự kết hợp của nước chấm đi kèm với nó. Nước chấm chả rươi cần được pha một cách đúng điệu thì khi kết hợp với món chả rươi mới tạo cảm giác thèm ăn cho người dùng. Dù vậy, không phải ai cũng có cảm quan giống nhau về món nước chấm này nhưng ít nhất phải có những chỉ tiêu...

Xem thêm

Chả rươi Hải Dương góp mặt trên bản đồ ẩm thực 63 món ngon Việt Nam

Ngày 05/12/2022

Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam đã công bố quyết định chính thức xác lập kỷ lục với nội dung "Sự kiện chế biến và công diễn 63 món ăn - đặc sản tiêu biểu của 63 tỉnh, thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên", đồng sở hữu đến các đơn vị Trường đại học Hoa Sen (HSU), Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn kể từ ngày 27.4. Mô hình bản đồ này giới thiệu các món ăn - đặc sản tiêu biểu của 63 tỉnh, thành trên cả nước, quảng bá những giá trị ẩm thực Việt đến bạn bè quốc tế như cá kho trái giác Cà Mau, gỏi cá trích Kiên Giang, lẩu thả Bình Thuận, giò lợn hầm atiso Đà Lạt, chả tôm Thanh...

Xem thêm

Cách làm chả rươi

Ngày 05/12/2022

Đến tận khi lớn, tôi mới hỏi mẹ bí quyết làm chả rươi, vì nỗi sợ hồi bé không còn nữa, chỉ còn lại một tâm hồn ăn uống bao la bát ngát. Nào là rươi phải chọn con còn tươi, nghĩa là thân trên nó phải màu xanh nhạt. Con nào đen đúa hay đỏ đỏ là những con ươn, ăn không ngon tý nào. Chọn lọc chợ búa xong xuôi thì về đun sẵn tý nước nóng già, “làm lông” cho nó. Dội nước vào khoắng khoắng cho lông tơ với bụi bẩn nó trôi đi hết. Giần lại bằng nước lạnh mấy lượt cho thật sạch là có thể sơ chế rồi. Nhớ là chỉ đun nóng già nhé, lặp lại hẳn 2 lần, vì nước sôi là rươi vỡ bụng, ngọt thơm tinh túy cứ gọi là “theo nước đi xa.” Nguyên liệu làm chả rươi Người ngày xưa...

Xem thêm

Câu chuyện về chả rươi

Ngày 05/12/2022

Chả rươi Đầu tiên, ta bàn qua chút về con rươi, cho những ai không biết nó là con gì. Con rươi còn được nhiều nơi gọi là rồng đất. Là loại động vật thân mềm, họ giun, có nhiều tơ quanh mình. Loài này ưa sống ở vùng nước lợ hoặc các con sông có thủy triều lên xuống. Loài này có giá trị kinh tế cao, lại chỉ xuất hiện theo mùa cố định đâm ra chi phí để mua một cân rươi không hề rẻ. Về chả rươi, không rõ xuất xứ của món ăn này từ đâu? Hải Dương, Hải Phòng hay thủ đô nhỉ? Chỉ biết, món ăn này không phổ biển ở các tỉnh thành khác, ngay cả tỉnh nuôi được rươi, trong khi ở Hà Nội thì món ăn này lại cực kỳ quen mặt. Có người chắc chắn chả rươi khởi nguyên của nó là...

Xem thêm
hotline hotline hotline