Chả rươi mức giá là 650.000đ/kg (đã bao gồm VAT) Hiện đang cung cấp 2 loại định lượng là 300g và 500g Sản phẩm được đóng gói và hút chân không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Chả rươi Thịnh Phát có vị béo ngậy được chế biến công phu theo gu ẩm thực của người xưa. Miếng chả rươi ngon là miếng chả phải nóng đều, chín giòn, vàng đều bên ngoài nhưng phần trong thịt vẫn mềm béo không bị khô. Đặc biệt hơn cả là vẫn giữ nguyên được chất lương rươi bùi ngậy không bị vỡ. Organic Việt Nam áp dụng công nghệ cao trong sản xuất, sơ chế, chế biến Rươi tại đầu bờ (bởi con Rươi là một sản vật "đỏng đảnh" khó tính đặc sắc của mẹ tự nhiên, không yêu chiều, vuốt ve, mơn trớn nó đúng cách là em đẻ ngay "vỡ trứng" vỡ tan...
Rươi hay còn gọi là “rồng đất”, là một loại đặc sản rất nổi tiếng của Việt Nam. Con rươi là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, là vị thuốc quý, nguồn thu mang lại kinh tế cao cho người dân những vùng nuôi bắt rươi. Loài sinh vật này ngày càng thu hút sự quan tâm của mọi người bởi sự quý hiếm và tập tính sinh sống kỳ lạ của chúng. Rươi quý còn vì nó hiếm có, mỗi năm chỉ có thể thu hoạch rươi nhiều nhất trong một mùa nhưng số lượng cũng không đủ để cung cấp cho người tiêu dùng. Vậy Mùa Rươi là mùa nào? Bạn đã biết gì về mùa thu hoạch rươi chưa? Mùa thu hoạch rươi Dân gian truyền miệng nhiều câu ca dao tục ngữ về mùa rươi: “Bao giờ cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy”, “tháng chín đôi mươi,...
1. Nguyên liệu chuẩn bị để thực hiện cách làm chả rươi Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian nấu Độ khó 4 – 5 người 10 phút 30 phút Trung bình 1kg rươi 300g thịt nạc vai 4 quả trứng gà 15g vỏ quýt khô Hành lá, ớt trái, dầu ăn, rau thì là hoặc lá lốt Các loại gia vị khác như dầu ăn, bột ngọt, tiêu, bột canh, hạt nêm Lưu ý khi chọn lựa nguyên liệu: Để thực hiện cách làm chả rươi tươi ngon, chất lượng. Bạn cần chú trọng lựa chọn những con rươi tươi có kích thước vừa phải và chúng phải có màu hồng tươi và còn sống. Đặc biệt, cần tránh mua những con rươi nhỏ, gầy yếu, ít động đậy vì chúng sắp chết và không tươi. Ngoài ra, nên mua rươi ở những địa chỉ uy tín nhằm đảm bảo chất lượng của rươi và sức khỏe của người thưởng thức. Thịt băm thì bạn...
Đến tận khi lớn, tôi mới hỏi mẹ bí quyết làm chả rươi, vì nỗi sợ hồi bé không còn nữa, chỉ còn lại một tâm hồn ăn uống bao la bát ngát. Nào là rươi phải chọn con còn tươi, nghĩa là thân trên nó phải màu xanh nhạt. Con nào đen đúa hay đỏ đỏ là những con ươn, ăn không ngon tý nào. Chọn lọc chợ búa xong xuôi thì về đun sẵn tý nước nóng già, “làm lông” cho nó. Dội nước vào khoắng khoắng cho lông tơ với bụi bẩn nó trôi đi hết. Giần lại bằng nước lạnh mấy lượt cho thật sạch là có thể sơ chế rồi. Nhớ là chỉ đun nóng già nhé, lặp lại hẳn 2 lần, vì nước sôi là rươi vỡ bụng, ngọt thơm tinh túy cứ gọi là “theo nước đi xa.” Nguyên liệu làm chả rươi Người ngày xưa...